Danh mục sản phẩm
Dịch vụ lắp đặt
Thống kê truy cập
00045557
Số khách hôm nay 1
Số khách tổng cộng 25353
Lượt xem hôm nay 2
Lượt xem tổng cộng 45557
Đang trực tuyến 1

Mẹo hay hướng dẫn lắp đặt máy phun sương tại nhà không cần có thợ

Posted by admin 22/05/2016 0 Comment(s) Tin tức,

Ứng dụng thực tế: Hệ thống tạo ra sương mù và hơi ẩm hạ nhiệt cho môi trường, lắng bụi, tạo không khí mát mẻ dễ chịu. Độ bền cao, vận hành êm và đặc biệt có thể điều chỉnh lượng sương phun ra. Khi sử dụng quạt treo phun sương chúng ta có thể tận dụng được mặt bằng. Phù hợp cho: nhà hàng, quán ăn, nhà máy,...
- Ứng dụng thực tế: Làm biến thể nước thành sương mù nhằm tăng cường độ ẩm, hạ nhiệt độ cho môi trường, lắng bụi, tạo không khí mát mẻ dễ chịu, tạo phong cảnh cho các khuôn viên, quán ăn, quán cafe ... đặc biệt trong mùa nắng nóng thì quạt phun sương là giải pháp tối ưu cho môi trường nhà xưởng cũng như những nơi đông người, ngoài trời... 

 

HƯỚNG DẪN TỰ LẮP ĐẶT HỆ THỐNG PHUN SƯƠNG

 

 


I.Hệ thống phun sương gồm 4 thành phần chính:
-        Máy phun sương.
-        Dây dẫn
-        Béc phun + đầu nối
-        Bộ lọc
-        Van khóa (đi nhiều đường dây)
Sơ đồ khối hệ thống phun sương:
 


 

 

Hình 1: Sơ đồ khối hệ thống phun sương. 


Các bước thi công chủ yếu gồm 3 bước:
Bước 1: Gắn đầu vào với bộ lọc với nguồn nước sinh hoạt:
   Ta dùng T chia Φ21 hoặc T gen nối với nguồn nước sinh hoạt (là nguồn nước máy thì hệ thống sẽ hoạt động ổn định, đỡ bị tắc hơn).Sau đó lắp khóa nước Φ21 vào đầu ra của T. Phải dùng khóa để tránh hiện tượng nhỏ giọt nếu nguồn nước cao hơn hệ thống vòi phun.Tiếp theo lắp đặt đầu gen thu chuyển từ Φ21 xuống Φ8 để kết nối vừa ống Φ8 của hệ thống phun sương.
 


 

 

Hình 2: Cách lắp khóa nước


Bước 2: Lắp đặt kết nối giữa bộ lọc và máy bơm
   Sau khi đầu vào bộ lọc được cung cấp nguồn nước qua ống PE Φ8. Nước được lọc cặn bẩn qua quả lọc sơ cấp có kích thước lỗ từ 2 – 5 μm, luôn chuyển đến đầu ra của bộ lọc và được hút bởi đầu vào của máy phun sương. Có thể ghá bộ lọc và máy cố định lên tường, hoặc đặt máy tại các vị trí thích hợp.
 


 

 

Hình 3: Cách lắp máy với bộ lọc


Bước 3: Lắp đặt vị trí bec phun
   Nguồn nước áp lực được lấy từ đầu ra của máy phun sương luôn chuyển tới bec phun.Tùy theo thiết kế các vị trí lắp đặt, cần lắp bec phun sao cho đường nối dây là tối ưu nhất, có thể mắc nối tiếp hoặc song song đường dây qua các phụ kiện T chia, Y chia, chia 4 … Đối với mỗi hệ thống phun sương nên có khóa để điều khiển đóng mở phun sương cho từng khu vực.
 

 


 
Cách cắt dây cho đỡ bị rò rỉ nước: Dùng kìm cắt, cắt ngang đoạn dây sao cho càng phẳng càng tốt, sau đó dùng tôvit doa lỗ vừa được cắt cho tròn trở lại nếu là dây PE đen cứng.
 


 

 

Hình 5: hướng dẫn cắt dây


Và cuối cùng ta được một hệ thống phun sương làm mát hiệu quả, tạo độ ẩm cho những ngày hè oi bức

 

Leave a Comment